Giá vé máy bay giai đoạn thí điểm bay nội địa từ 10-10 như thế nào?

16:41 10.10.2021

Các hãng lần lượt công bố khai thác trở lại từ 12 đến 15 đường bay nội địa trong giai đoạn từ ngày 10 đến 20-10. Trên hệ thống hãng bay đã mở bán vé chặng bay nội địa với mức giá 1,6 - 2,3 triệu đồng, thậm chí có giá 7,6 triệu đồng/vé.

Khảo sát giá vé trên website của các hãng Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways sáng 9-10, vé máy bay có giá khá "chát" trong thời gian thí điểm chở khách giữa Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và các tỉnh thành từ ngày 10 đến 20-10. 

Theo đó, vé máy bay chặng TP.HCM đi Đà Nẵng, Vietnam Airlines hết chỗ liên tiếp từ ngày 10 đến 13-10, những ngày kế tiếp giá trên 2,34 triệu đồng/vé, còn vé hạng Eco (hạng vé mức giá tiết kiệm) giá 1,65 triệu đồng/vé; Bamboo Airways có giá 1,75 triệu đồng (chưa bao gồm thuế phí). 

Chặng bay từ TP.HCM - Hà Nội, Vietnam Airlines hết vé từ ngày 11 đến 12-10, sang ngày 13-10 hạng vé phổ thông cũng rơi vào cảnh "hết hàng", chỉ còn hạng thương gia 7,6 triệu đồng/vé. Những ngày sau đó hạng vé phổ thông mới xuất hiện trên website với mức giá rẻ nhất 3,5 triệu đồng. 

Với những chặng bay từ miền Trung vào các tỉnh thành phía Nam như Thanh Hóa - TP.HCM, Vietjet có giá rẻ nhất 2,6 triệu đồng, Bamboo Airways 2,7 triệu đồng, Vietnam Airlines 3,5 triệu đồng. 

Theo đó, từ ngày 10-10 đến 20-10 sẽ thực hiện thí điểm các chuyến bay chở khách nội địa với các đường bay và tần suất như sau

Theo công bố, Vietnam Airlines khai thác 14 chặng nội địa, Vietjet 15 đường bay và Bamboo Airways 12 đường bay từ ngày 10-10. 

Theo đó, Vietnam Airlines khai thác 2 chiều các chặng giữa Hà Nội và TP.HCM, Đà Nẵng; giữa TP.HCM và Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Quy Nhơn, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Đồng Hới, Nha Trang, Tuy Hòa, Phú Quốc; giữa Thanh Hóa và Đà Lạt. 

triển khai thí điểm 38 chuyến bay nội địa từ ngày 10/10

Đường bay Hà Nội - TP.HCM khai thác mỗi ngày 1 chuyến bay bằng máy bay thân rộng B787 hoặc A350.

Các đường bay còn lại, mỗi đường bay sẽ có 5 chuyến bay được khai thác trong 11 ngày từ 10-10 đến 20-10. Tổng cộng có 152 chuyến bay Vietnam Airlines cất cánh trong giai đoạn này. 

Vietjet cũng công bố chính thức mở lại đường bay giai đoạn từ ngày 10 đến 20-10 với các chặng như TP.HCM đi Hải Phòng, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Vinh, Thanh Hóa, Chu Lai, Huế, Đồng Hới, Tuy Hòa, Phú Quốc, Nha Trang. Chặng Hà Nội - Đà Nẵng, Đà Nẵng - Cần Thơ, Thanh Hóa - Cần Thơ và Thanh Hóa - Nha Trang.

triển khai thí điểm 38 chuyến bay nội địa từ ngày 10/10

Hai chuyến bay đầu tiên khởi hành từ TP.HCM đi Hải Phòng lúc 7h45 và TP.HCM đi Đà Nẵng lúc 13h ngày 10-10.

Hãng Bamboo Airways sẽ khai thác 12 chặng bay nội địa trong 6 ngày từ 10 đến 16-10. Cụ thể, từ TP.HCM đi Bình Định, Đà Nẵng, Huế, Khánh Hòa, Nghệ An, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Thanh Hóa, Hải Phòng, Phú Quốc và ngược lại. Từ Hà Nội đi Đà Nẵng và ngược lại.

triển khai thí điểm 38 chuyến bay nội địa từ ngày 10/10

Đại diện các hãng bay cho biết sau giai đoạn thí điểm sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ các cơ quan chức năng để tiến đến bổ sung thêm nhiều chặng bay nội địa vào kế hoạch khai thác giai đoạn tiếp theo, phục vụ tối đa nhu cầu di chuyển của người dân.

Trong thời gian thí điểm, các hãng hàng không chỉ tiếp nhận vận chuyển hành khách có nhu cầu đi lại phục vụ quá trình phục hồi kinh tế theo thứ tự ưu tiên: hoạt động công vụ, lực lượng phòng chống dịch COVID-19, các chuyên gia, nhà quản lý, doanh nhân và các đối tượng khác.

Hành khách phải có điều kiện: tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 (thẻ xanh trên sổ sức khỏe điện tử/PC-COVID hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin của cơ quan có thẩm quyền cấp, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19).

Hành khách cũng phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay; khai báo y tế theo quy định, hoàn thành bản cam kết và chuyển cho đại diện hãng hàng không khi làm thủ tục hàng không (check-in) tại điểm xuất phát theo mẫu ban hành kèm theo quy định của Bộ Giao thông vận tải.

Hành khách không tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng…

Trên máy bay, hành khách đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, hạn chế tiếp xúc. Trong quá trình di chuyển từ sân bay về nơi cư trú, lưu trú, khách phải luôn thực hiện 5K, sử dụng ứng dụng PC-COVID, hạn chế dừng và không tiếp xúc nơi đông người; chủ động thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú, lưu trú.

Sau chuyến bay, hành khách tự theo dõi sức khỏe hoặc thực hiện cách ly tại nơi cư trú, lưu trú theo quy định cụ thể của từng địa phương về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 kể từ ngày về địa phương; thực hiện 5K. 

Người có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác... thông báo ngay cho cơ quan y tế để theo dõi và triển khai quy trình xử lý dịch bệnh theo quy định.