Đại lý / phòng vé cần làm gì khi khách hàng muốn đặt vé đi gấp?

00:55 10.11.2017

Khách hàng có công việc đột xuất cần mua vé máy bay đi gấp gọi cho phòng vé / đại lý. Phòng vé / đại lý bán vé máy bay cần xử lý như thế nào?

Trong cuộc sống, thỉnh thoảng chúng ta sẽ phải gặp những tình huống bị động và gấp rút chẳng hạn như người nhà mất, người thân hoặc bạn bè bị tai nạn và sắp qua đời…Việc đi lại sẽ chẳng có gì khó khăn nếu như sự việc xảy ra gần nơi bạn sống, nhưng nó sẽ phức tạp và tốn kém hơn nếu như bạn đang ở xa.

Nên làm gì khi đặt vé máy bay đi gấp?

Xác định khả năng tài chính của khách: Đại lý cần xác định khả năng chi trả của khách hàng ngay từ đầu bởi vé bay gấp bao giờ cũng đắt hơn vé đặt trước hoặc trong một vài trường hợp, có thể không đặt được vé của hãng hàng không giá rẻ.

Hiếm vé: Đây là một trong những khó khăn lớn nhất mà đại lý kinh doanh vé máy bay gặp phải khi đặt vé gấp cho khách lúc đã hết vé hay đóng chuyến. Đặc thù của ngành hàng không là mỗi chuyến bay thường đóng chuyến từ 3 – 4 giờ đồng hồ trước khi khởi hành, chẳng hạn khách bay lúc 5h sáng thì đại lý phải xuất vé muộn nhất lúc 2h sáng cùng ngày. Khi khách yêu cầu bay gấp, việc đặt vé không hề dễ dàng, nhất là trong mùa cao điểm. Do đó, đại lý cần xác nhận với khách rằng có thể sẽ phải mua giá vé hạng phổ thông cao nhất hoặc thậm chí là hạng thương gia.

Chọn hãng hàng không: Các chuyến bay sát giờ của các hãng hàng không thường có mức chênh lệch giá không lớn. Trong trường hợp không thể xác định được khách có đi hay không hoặc không biết rõ giờ bay ra sao, đại lý nên chọn cho khách loại vé có thể hoàn / huỷ / thay đổi, tránh chọn loại vé không cho hoàn / huỷ / thay đổi.

Chỉ chọn dịch vụ add-on cần thiết: Khi khách hàng cần bay gấp, đại lý chỉ cần đặt vé có chỗ ngồi kịp giờ yêu cầu là được. Không cần thiết phải chọn các dịch vụ cộng thêm như hành lý ký gửi, ưu tiên lên máy bay, chọn chỗ ngồi,…

Tư vấn khách hàng xem lại giấy tờ tùy thân trong trường hợp này, mọi người dễ bị “quýnh” nên dễ quên mất giấy Chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh (cho trẻ em/em bé), hộ chiếu, visa...là những giấy tờ không thể thiếu để đi máy bay.

Lưu ý khi đặt vé máy bay đi gấp

Bởi giá vé quá cao nên bạn muốn tìm kiếm một hãng hàng không khác. Sau một hồi loay hoay tìm kiếm, bạn không thể đặt được một chiếc vé tốt hơn và bạn đành chấp nhận chiếc vé bạn đầu.

Thứ 1: Sự không thống nhất và rõ ràng của khách hàng có thể gây khó chịu cho bạn dẫn đến thái độ thiếu nhiệt tình là điều khó tránh.

Thứ 2; tình trạng sai sót thông tin rất dễ xảy ra. Sai tên, sai thời gian, sai hành trình… có thể do lỗi từ bạn hoặc từ khách hàng nói / nghe không rõ dẫn dến tình trạng này.

Thứ 3: vì không có sự chủ động cộng với các thủ tục check in khá mất thời gian có thể khiến hành khách có thể bị lỡ chuyến bay vừa mới đặt được trong vài phút trước.

vé máy bay trực tuyến